Đây là kho báu Tin Tin, thật thú vị khi bạn đang ở đây!
 • Chu kỳ 50 năm của một chế độ

  “Em biết chu kỳ của một chế độ là bao nhiêu năm không?”. Đó là câu hỏi mà bố nhận được năm 30 tuổi. Và phải mất 3 năm bố mới tìm ra câu trả lời cho nó.

  More
 • Con đã tìm được bao nhiêu người chân thành trong xã hội?

  Xã hội càng phát triển thì con người dần bị cuốn vào guồng quay của nó. Thì đúng chúng là là động vật bậc cao và thông minh nhất trái đất này. Nó là mặt lợi nhưng cũng chính là mặc hại. Lý tưởng vì một xã hội chủ nghĩa sẽ ngày càng xa vời vì nguyên liệu để cấu thành lên nó “Con người xã hội chủ nghĩa” ngày càng ít. Vậy yếu tố đầu tiên của một con người xã hội chủ nghĩa là gì. Đơn giản thôi: “Sự chân thành”.

  More
 • Tự do : Quốc tịch và Tiền tệ

  Bố định viết riêng hai vấn đề này nhưng ngẫm đi ngẫm lại thì nó lại khá liên quan với nhau. Con cứ hiểu đơn giản tự do tài tài chính (Đủ tài chính để làm những điều mình thích) không cũng chưa đủ vì tài chính đỏ phải dùng được ở nhiều quốc gia mới là tự do tiền tệ. Tương tự với việc tự do không gian thì con có thể đi lại khắp nơi trên trái đất này (hiện thời đại bố sống thì con người chỉ quanh quẩn trái đất và mặt trăng).

  More
 • Thời gian – Con có đang xài phung phí tài sản lớn nhất này của mình hay không?

  Đa phần vốn liếng này mọi người được tạo hoá cung cấp gần như nhau. Ngộ thay là nó chỉ có vơi dần chứ không tăng thêm và cũng không thể mua được bằng vật chất. Vậy con nên dùng tài sản mà bố mẹ đã cho này vào việc gì là tốt nhất?. Vấn đề này quá giản đơn à. “Mua hạnh phúc” con nhé!

  More
 • Sao sáng thì chóng tàn, trăng mọc quá sớm thì thường cô đơn

  Để con hiểu thì bố bắt đầu từ đâu nhỉ, về góc độ giả thuyết của thiên văn học thì vũ trụ chúng ta hình thành gần 14 tỷ năm trước. Những ngôi sao mà con nhìn thấy trên bầu trời đó chính là các mặt trời ở những thiên hà khác nhau. Để tạo ra năng lượng thì mặt trời sẽ thực hiện phản ứng hợp hạch mà ở đó 2 hạt nhân hydro hợp nhất với nhau để trở thành heli. Nên về một góc nhìn nào đó nếu mặt trời càng sáng tức phản ứng xảy ra càng mạnh thì nguyên liệu tiêu hao càng nhanh và càng nhanh “tàn”. Bố nói gì khó hiểu quá nhỉ, được rồi để bố nói thực tế hơn nè.

  More