Đây là kho báu Tin Tin, thật thú vị khi bạn đang ở đây!
 • Đừng kiếm tiền bằng việc cho đi

  Bố hay gọi nghề này là nghề “Cho đi”. Uhm con nghe không lầm đâu, đó chính là một nghề. Con lại thấy cuộc sống thật thú vị đúng không. Để bố ví dụ cho con dễ hình dung nhé.

  More
 • Đặc tính con người chúng ta là gì?

  Con người chúng ta là con vật nhưng lại khác ở chỗ là chúng ta có tri thức và ý thức. Điều thú vị ở chỗ mà bố ngộ ra là khi con làm bất kể việc gì tốt hay xấu thì đều có người thích hoặc ghét con. Vậy tận cùng bản chất vấn đề này là gì vậy?

  More
 • Tự kỷ ám thị

  Một nghiên cứu của mỹ 2007 thì tỷ lệ người tự kỷ ám thị từ 10 đến 17%. Uhm à thì thực tế có thể còn cao hơn nhiều vì chúng ta hầu như cũng ít nhiều bị ám ảnh bởi những thứ gì đó. Vấn đề là nó có lớn đến mức làm chúng ta tự kỷ hay không và vấn đề ám ảnh đó của mình nó là tốt hay xấu. Để bố kể về điều ám ảnh bố nhiều nhất nhé.

  More
 • Con đã tìm được bao nhiêu người chân thành trong xã hội?

  Xã hội càng phát triển thì con người dần bị cuốn vào guồng quay của nó. Thì đúng chúng là là động vật bậc cao và thông minh nhất trái đất này. Nó là mặt lợi nhưng cũng chính là mặc hại. Lý tưởng vì một xã hội chủ nghĩa sẽ ngày càng xa vời vì nguyên liệu để cấu thành lên nó “Con người xã hội chủ nghĩa” ngày càng ít. Vậy yếu tố đầu tiên của một con người xã hội chủ nghĩa là gì. Đơn giản thôi: “Sự chân thành”.

  More
 • Hạn sử dụng của lòng biết ơn

  Con nghe không sai đâu, trí nhớ con người sẽ phai dần theo thời gian và do đó ký ức về sự giúp đỡ của người khác với mình cũng không ngoại lệ. Đến một lúc nào đó chúng ta quên hoặc mơ hồ về việc một người nào đó đã giúp mình. Thật trớ trêu thay những người sống quan tâm đến lợi ích cá nhân và vụ lợi thì hạn sử dụng lòng biết ơn của họ càng ngắn. Và ngược lại, những người sống chân thành thì họ sẽ luôn muốn giữ ký ức về sự giúp đỡ của người khác với mình để luôn biết ơn và trân trọng các mối quan hệ đó.

  More
 • Tiền tài, địa vị, danh vọng, sắc dục,… Con đã vượt qua cám dỗ nào rồi?

  Con còn đọc bài này thì chắc là con còn bị cám dỗ bởi ít nhiều vấn đề trên. Vì sao á, nếu vượt qua được con đã trở nên đắc đạo rồi. Vậy có nên vượt qua không, và vượt qua như thế nào. Ấy chà chà, khó, rất khó nhé. Vì hai nếu làm được thì con đang đi trên con đường “Đức Phật” và “Đức Giêsu” rồi.

  More
 • Sao sáng thì chóng tàn, trăng mọc quá sớm thì thường cô đơn

  Để con hiểu thì bố bắt đầu từ đâu nhỉ, về góc độ giả thuyết của thiên văn học thì vũ trụ chúng ta hình thành gần 14 tỷ năm trước. Những ngôi sao mà con nhìn thấy trên bầu trời đó chính là các mặt trời ở những thiên hà khác nhau. Để tạo ra năng lượng thì mặt trời sẽ thực hiện phản ứng hợp hạch mà ở đó 2 hạt nhân hydro hợp nhất với nhau để trở thành heli. Nên về một góc nhìn nào đó nếu mặt trời càng sáng tức phản ứng xảy ra càng mạnh thì nguyên liệu tiêu hao càng nhanh và càng nhanh “tàn”. Bố nói gì khó hiểu quá nhỉ, được rồi để bố nói thực tế hơn nè.

  More
 • Nguyên lý thùng gỗ cải tiến

  Hầu như sau này con sẽ đọc được hoặc nghe ai đó kể về “Nguyên lý thùng gỗ”. Ở đó chúng ta đều biết rằng thùng gỗ được cấu thành từ những thanh gỗ khác nhau và được ví như những nhân sự trong tổ chức.

  More