Đây là kho báu Tin Tin, thật thú vị khi bạn đang ở đây!
 • Tự do : Quốc tịch và Tiền tệ

  Bố định viết riêng hai vấn đề này nhưng ngẫm đi ngẫm lại thì nó lại khá liên quan với nhau. Con cứ hiểu đơn giản tự do tài tài chính (Đủ tài chính để làm những điều mình thích) không cũng chưa đủ vì tài chính đỏ phải dùng được ở nhiều quốc gia mới là tự do tiền tệ. Tương tự với việc tự do không gian thì con có thể đi lại khắp nơi trên trái đất này (hiện thời đại bố sống thì con người chỉ quanh quẩn trái đất và mặt trăng).

  More
 • Hạn sử dụng của lòng biết ơn

  Con nghe không sai đâu, trí nhớ con người sẽ phai dần theo thời gian và do đó ký ức về sự giúp đỡ của người khác với mình cũng không ngoại lệ. Đến một lúc nào đó chúng ta quên hoặc mơ hồ về việc một người nào đó đã giúp mình. Thật trớ trêu thay những người sống quan tâm đến lợi ích cá nhân và vụ lợi thì hạn sử dụng lòng biết ơn của họ càng ngắn. Và ngược lại, những người sống chân thành thì họ sẽ luôn muốn giữ ký ức về sự giúp đỡ của người khác với mình để luôn biết ơn và trân trọng các mối quan hệ đó.

  More
 • Tiền tài, địa vị, danh vọng, sắc dục,… Con đã vượt qua cám dỗ nào rồi?

  Con còn đọc bài này thì chắc là con còn bị cám dỗ bởi ít nhiều vấn đề trên. Vì sao á, nếu vượt qua được con đã trở nên đắc đạo rồi. Vậy có nên vượt qua không, và vượt qua như thế nào. Ấy chà chà, khó, rất khó nhé. Vì hai nếu làm được thì con đang đi trên con đường “Đức Phật” và “Đức Giêsu” rồi.

  More
 • Thời gian – Con có đang xài phung phí tài sản lớn nhất này của mình hay không?

  Đa phần vốn liếng này mọi người được tạo hoá cung cấp gần như nhau. Ngộ thay là nó chỉ có vơi dần chứ không tăng thêm và cũng không thể mua được bằng vật chất. Vậy con nên dùng tài sản mà bố mẹ đã cho này vào việc gì là tốt nhất?. Vấn đề này quá giản đơn à. “Mua hạnh phúc” con nhé!

  More
 • Nguyên lý thùng gỗ cải tiến

  Hầu như sau này con sẽ đọc được hoặc nghe ai đó kể về “Nguyên lý thùng gỗ”. Ở đó chúng ta đều biết rằng thùng gỗ được cấu thành từ những thanh gỗ khác nhau và được ví như những nhân sự trong tổ chức.

  More